nctv news pudukkad

nctv news logo
nctv news logo

ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ നല്ലൊരു ദ്രാവകമാണ് പാല്‍. രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിനും ചര്‍മ്മത്തിന്റെ മൃദുത്വം ഉണ്ടാകാനുമെല്ലാം പാല്‍ സഹായിക്കും

milk benefits- haelth- nctv news- nctv live

പാലുല്‍പ്പന്നങ്ങളിലെ പ്രോട്ടീന്‍ പ്രായമാകുമ്പോള്‍ ചര്‍മ്മത്തിന്റെ മൃദുത്വത്തെ സഹായിക്കും. വാര്‍ദ്ധക്യത്തെ ചെറുക്കുകയും ചര്‍മ്മത്തെ പുനഃസ്ഥാപിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന അറിയപ്പെടുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റായ റെറ്റിനോള്‍ പാലിലും കാണപ്പെടുന്നു.  
പാലിന് സ്വാഭാവിക മോയ്‌സ്ചറൈസിംഗ് ഗുണങ്ങളുണ്ട്, കൂടാതെ ശുദ്ധീകരണ ഫലങ്ങളുണ്ടെന്ന് കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. പാല്‍ ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്‍ ചര്‍മ്മത്തിന് തിളക്കവും ലഭിക്കും. പാലിലെ രണ്ട് പ്രോട്ടീനുകള്‍ കസീന്‍, മോര്‍ എന്നിവ മുടിയെ ശക്തിപ്പെടുത്താന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ഇതില്‍ കാല്‍സ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് മുടി വളര്‍ച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും മുടി കൊഴിച്ചില്‍ തടയാന്‍ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പാലിലെ വിറ്റാമിന്‍ ഡി പുതിയ രോമകൂപങ്ങളുടെ വികാസത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. എല്ലുകളുടെയും പല്ലുകളുടെയും ആരോഗ്യം നിലനിര്‍ത്തുന്നതിനും ഒടിവുകള്‍ തടയുന്നതിനും കാല്‍സ്യം നിര്‍ണായകമാണ്. കൂടുതല്‍ പാല്‍ കുടിക്കുന്നതും ചീസ്, തൈര്, മറ്റ് പാലുല്‍പ്പന്നങ്ങള്‍ എന്നിവ കഴിക്കുന്നതും ഭക്ഷണത്തിലെ കാല്‍സ്യം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള വഴികളാണ്. നമ്മുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ നാം പരിചിതമായ പ്രാഥമികമായി അസിഡിറ്റി ഉള്ളതും മസാലകള്‍ നിറഞ്ഞതുമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു. ഇവയാണ് അസിഡിറ്റി, വയറ്റിലെ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണം. ഇത്തരം അവസ്ഥകളില്‍ അകപ്പെടാതിരിക്കാന്‍ എരിവുള്ള ഭക്ഷണത്തിന് ശേഷം ഒരു ഗ്ലാസ് പാല്‍ കുടിക്കുക. പഠനങ്ങള്‍ അനുസരിച്ച്, പാല്‍ ആമാശയ പാളിയെ തണുപ്പിക്കുന്നു. ദിവസവും പാല്‍ കഴിക്കുന്നത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുമെന്നും അതിനാല്‍ വിവിധ രോഗങ്ങളില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുമെന്നും പഠനങ്ങള്‍ പറയുന്നു.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *